Ăn nhiều cà chua và các chế phẩm từ cà chua có thể giúp giảm nguy cơ
mắc một số bệnh gây chết người như ung thư, bệnh tim và loãng xương. Đó
là kết luận của nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm công nghệ và an toàn
thực phẩm quốc gia, Viện Công nghệ Illinois (Mỹ) được đăng trên chuyên
san Y học Đời sống Mỹ. Nhóm nghiên cứu nhận thấy cà chua là nguồn phong
phú chất chống ô-xy hóa lycopene.
Ảnh: Thái Nguyên |
Khác với hầu hết các loại hoa quả khác, cà chua phát huy công dụng
ngừa bệnh tốt nhất sau khi được nấu chín và đã qua chế biến. Cà chua
còn chứa nhiều hợp chất giúp chống viêm sưng, chống hiện tượng máu vón
cục....................................tiếp thông tin đây mọi người
tin tucTin The gioiBao