Diễn Đàn Bác Sĩ Y Học Dự Phòng

Diễn Đàn Bác Sĩ Y Học Dự Phòng

TƯƠNG LAI LÀ DO CHÚNG TA QUYẾT ĐỊNH
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
524 Số bài - 36%
429 Số bài - 29%
311 Số bài - 21%
116 Số bài - 8%
29 Số bài - 2%
24 Số bài - 2%
12 Số bài - 1%
11 Số bài - 1%
10 Số bài - 1%
8 Số bài - 1%


Admin nhắn với tất cả: xi lỗi trong thời gian qua do bạn công tác nên admin vắng nhà bây giờ admin đã trở lại sẽ làm cho diễn đàn tươi mới hơn              mr_soc nhắn với ydp10: co ai la dan ydp tp hcm ko.cung lam wen giup do mhau trong hok tap nha                 
Bạn phải đăng nhập để gửi Thông điệp
Tài khoản:Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập:
:: Quên mật khẩu
Gửi đến :
Emoticon
Lời nhắn :

|
Bookmarks

Nạo thai gây chết 70.000 người/ năm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sat Oct 23, 2010 10:03 am
không có việc gì khó, chỉ tại không biết làm
avatar
hieu126
menber

Cấp bậc thành viên
Danh vọng:
524%/1000%

Tài năng:%/100%

Liên lạc
Xem lý lịch thành viên

Thông tin thành viên
» Tổng số bài gửi : 524
» Points : 1579
» Reputation : 9
» Join date : 15/10/2010
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Nạo thai gây chết 70.000 người/ năm


Nạo thai gây chết 70.000 người/ năm (15/10/2009)
Obama tại Notre Dame bảo vệ quyền được nạo thai


Tin - Con số nạo thai đã giảm từ 45,5 triệu ca năm 1995 xuống còn 41,6 triệu ca năm 2003.
Việcsử dụng ngày càng nhiều các biện pháp ngừa thai làm cho tần suất nạo,phá thai trên thế giới giảm xuống, nhưng tình trạng nạo thai không antoàn vẫn gây tử vong tới 70.000 người mỗi năm và gây tổn hại nghiêmtrọng tới hàng triệu người nữa - một báo cáo mang tính toàn cầu hôm thứba cho biết như vậy.
TheoViện Guttmacher có trụ sở tại Hoa Kỳ, việc nạo thai đã trở nên dễ dànghơn ở nhiều nước và con số nạo thai đã giảm từ 45,5 triệu ca năm 1995xuống 41,6 triệu ca năm 2003.
Tuynhiên một nghiên cứu cho thấy còn con số khá lớn, gần 20 triệu, các canạo thai không an toàn, xảy ra phần lớn ở các nước nghèo và thường làdo nhiều phụ nữ tự thực hiện thông qua sử dụng các thuốc tây hoặc thuốccây cỏ không thích hợp, hoặc do những lang vườn thực hiện.
BàSharon Camp, Chủ tịch của Viện Guttmacher và là chuyên gia nghiên cứuvề sức khỏe tình dục và sinh sản, nói: “Điều hiển nhiên và bi đát làtrong khi tần suất nạo thai giảm xuống thì nạo phá thai an toàn lạikhông giảm.”
“Nhữngluật định hạn chế không kìm hãm được phá thai xảy ra, mà chỉ làm chocác phương thức tiến hành trở nên nguy hiểm. Có nhiều phụ nữ bị tổn hạihoặc chết mỗi năm chỉ vì họ không có được quyền được nạo thai chínhđáng.” - bà nói trong một hội nghị báo chí ở London.
NGỪA THAI ĐỠ TỐN KÉM HƠN
Cácnhà nghiên cứu nói là 40% phụ nữ hiện vẫn đang sống ở những quốc gia màviệc nạo thai là bị cấm tuyệt đối và họ kêu gọi nỗ lực hơn nữa nhằm cảithiện khả năng tiếp cận với ngừa thai để giúp phòng được một số trongsố 76 triệu ca mang thai ngoài mong muốn hàng năm.
Họcòn phát biểu là ở thế giới đang phát triển, chăm sóc y tế cho phụ nữbị tác động bởi nạo thai không an toàn làm tổn thất khoảng 500 triệuUSD.
“Saumỗi ca nạo thai là trường hợp mang thai ngoài ý muốn” - AkinrinolaBankole, Giám đốc bộ phận nghiên cứu quốc tế của Viện Guttmacher nói.
Ôngnói các nước đang phát triển và các quốc gia tài trợ nên hiểu rõ cáccon số cho biết một cách rõ ràng là “việc ngừa thai ngoài ý muốn làhiệu quả hơn”.
Vídụ, ở Nigeria một nghiên cứu mới đây cho thấy chi phí cho điều trị phụnữ bị những biến chứng cho nạo thai lậu là khoảng 19 triệu USD, trongkhi chỉ cần 4,8 triệu USD là đủ cho cung cấp các biện pháp tránh thaicho những ai có nhu cầu.
Cácnhà nghiên cứu nói việc ngăn cản nạo thai một cách hà khắc là khôngthực tiễn, và việc loại bỏ nạo phá thai không an toàn thông qua cảithiện khả năng tiếp cận với ngừa thai và tăng áp lực nhằm dỡ bỏ hạn chếnạo thai là mục tiêu thích đáng và có thể đạt được.
“Phụnữ vẫn tiếp tục phải nạo thai cho dù nó là an toàn hay không bởi lẽ nhucầu chưa được đáp ứng đủ về tránh thai là vẫn còn cao. Với một ý chíchính trị đủ tầm, chúng ta có thể tin rằng không người phụ nữ nào là bịchết chỉ vì muốn kết thúc việc mang thai mà họ không mong muốn hoặckhông có ý định có.”
Bàcamp còn chỉ ra rằng Hà Lan là một tấm gương về thực hiện tốt và bà hyvọng tần suất nạo thai trên toàn thế giới sẽ còn giảm từ tỷ lệ 29/1.000phụ nữ trong độ tuổi 15-44 như hiện nay xuống một tỷ lệ như hiện có ởHà Lan là 10/1.000 phụ nữ.“Con đường còn dài, nhưng hoàn toàn khả thi.” - Bà kết luận.


«Ðề Tài Trước|Ðề Tài Kế»


Trả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Có Bài Mới Có bài mới đăngChưa Có Bài Mới Chưa có bài mớiChuyên Mục Ðang Bị Khóa Ðã bị đóng lại
Create a forum on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Create a free blog