Diễn Đàn Bác Sĩ Y Học Dự Phòng

Diễn Đàn Bác Sĩ Y Học Dự Phòng

TƯƠNG LAI LÀ DO CHÚNG TA QUYẾT ĐỊNH
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
524 Số bài - 36%
429 Số bài - 29%
311 Số bài - 21%
116 Số bài - 8%
29 Số bài - 2%
24 Số bài - 2%
12 Số bài - 1%
11 Số bài - 1%
10 Số bài - 1%
8 Số bài - 1%


Admin nhắn với tất cả: xi lỗi trong thời gian qua do bạn công tác nên admin vắng nhà bây giờ admin đã trở lại sẽ làm cho diễn đàn tươi mới hơn              mr_soc nhắn với ydp10: co ai la dan ydp tp hcm ko.cung lam wen giup do mhau trong hok tap nha                 
Bạn phải đăng nhập để gửi Thông điệp
Tài khoản:Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập:
:: Quên mật khẩu
Gửi đến :
Emoticon
Lời nhắn :

|
Bookmarks

Rh+ , Rh- ...

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Mon Oct 25, 2010 4:33 pm
không có việc gì khó, chỉ tại không biết làm
avatar
trai xu bien
mod

Cấp bậc thành viên
Danh vọng:
429%/1000%

Tài năng:28%/100%

Liên lạc
Xem lý lịch thành viên

Thông tin thành viên
» Nam
» Tổng số bài gửi : 429
» Points : 1288
» Reputation : 9
» Join date : 25/10/2010
» Age : 28
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Rh+ , Rh- ...


Rh là một cách phân loại nhóm máu, cũng giống nhưhệ nhóm máu OAB, hệ nhóm máu Rh có 2 nhóm máu là Rh+ và Rh- trong đó ởViệt Nam nhóm Rh+ chiếm tỷ lệ rất cao khoảng 99,96% còn nhóm máu Rh-chỉ chiếm khoảng 0.04%, tức là rất thấp. Tuy nhiên ở các nước phươngtây, tỷ lệ này khác rất nhiều, tức là Rh+ chiếm khoảng 60% còn Rh-chiếm khoảng 40%. Do đó ở nước ta có Rh- là nhóm máu hiếm, và chúng tađã thành lập nên CLB người có nhóm máu Rh- để họ có thể chủ động trongviệc tìm người truyền máu nếu gặp sự cố.
Trong nhóm Rh- không có kháng thể, còn Rh+ có kháng thể.
Đểmang tính trực quan, giả sử người A có nhóm máu Rh+, người B mang nhómmáu Rh-. Nếu có trường hợp lần tiên người A truyền máu cho người B, khiđó trong người B các Bạch cầu mới nhận diện ra các "đối tượng lạ" làcác thành phần máu mang nhóm Rh+ thôi chứ chưa tiêu diệt. Và lần truyềnmáu đó vẫn thành công. Nhưng nếu trong lần thứ 2 người A tiếp tụctruyền máu cho người B thì do các bạch cầu trong người B đã nhận diệnra đối tượng lạ và chúng sẽ tiêu diệt và gây phản ứng truyền máu trongtrường hợp này và gây tử vong cho người B. Thực ra bây giờ để truyênmáu bao giờ những xét nghiệm về nhóm máu cũng được kiểm tra rất kỹ nêntình huống này rất ít xảy ra.
Cũng hình dung như vậy cho trường hợpngười phụ nữ là người B tức mang nhóm máu Rh-, do đây là gen lặn so vớinhóm Rh + nên nếu người B lấy người A và có con, người con này sẽ mangnhóm Rh+.
Chúng ta cũng nên biết không phải dinh dưỡng từ người mẹđược truyền trược tiếp qua co thể thai nhi do tiếp xúc trực tiếp quamáu đâu, mà chỉ có sự trao đổi các chất dinh dưỡng qua các mao mạch(giống như những xúc tu rất nhỏ) (ở nhau thai đó các bạn)
Tronglần có con đầu tiên này, nếu người mẹ không có những sang chấn (haynhững va chạm mạnh) k.:Từ này sẽ được KT trước khi được hiển thị:. cácxúc tu bị vỡ thì máu người mẹ sẽ không tiếp xúc trực tiếp với máu ngườicon và các bạch cầu trong cơ thể mẹ không nhận ra "đối tượng lạ" lànhóm máu Rh+ nên vẫn bình thường, thai nhi vẫn khỏe mạnh và người mẹvẫn có thể sinh con lần thứ 2 nữa.
Tuy nhiên, nếu những sang chấn đók.:Từ này sẽ được KT trước khi được hiển thị:. các mao mạch bị vỡ thìmáu người mẹ sẽ tiếp xúc với máu người con, xét giống như trường hợptruyền máu tổng quát thì người con đầu vẫn sinh ra khỏe mạnh nhưngngười phụ nữ đó không nên có con lần kế tiếp, do nếu có thai, bạch cầunhận diện ra đối tượng lạ và thai nhi sẽ bị tiêu diệt, dẫn đến thaichết lưu!
Thực ra trên thế giới, các nhà khoa học đã điều chế đượcloại thuốc để giúp cho những người phụ nữ có nhóm Rh- muốn có con trên1 lần, nhưng do nước ta tỷ lệ thấp, nên việc nhập khẩu loại thuốc đóchưa thực hiện được do nhu cầu chưa cao mà mỗi lần nhập lại rất nhiều.
Chính vì những lý do đó mà những người phụ nữ mang nhóm máu Rh- sẽ được tu vấn rất kỹ trong việc mang thai và sinh sản.


«Ðề Tài Trước|Ðề Tài Kế»


Trả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Có Bài Mới Có bài mới đăngChưa Có Bài Mới Chưa có bài mớiChuyên Mục Ðang Bị Khóa Ðã bị đóng lại
Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | www.sosblogs.com