Diễn Đàn Bác Sĩ Y Học Dự Phòng

Diễn Đàn Bác Sĩ Y Học Dự Phòng

TƯƠNG LAI LÀ DO CHÚNG TA QUYẾT ĐỊNH
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
524 Số bài - 36%
429 Số bài - 29%
311 Số bài - 21%
116 Số bài - 8%
27 Số bài - 2%
24 Số bài - 2%
12 Số bài - 1%
11 Số bài - 1%
10 Số bài - 1%
8 Số bài - 1%


Admin nhắn với tất cả: xi lỗi trong thời gian qua do bạn công tác nên admin vắng nhà bây giờ admin đã trở lại sẽ làm cho diễn đàn tươi mới hơn              mr_soc nhắn với ydp10: co ai la dan ydp tp hcm ko.cung lam wen giup do mhau trong hok tap nha                 
Bạn phải đăng nhập để gửi Thông điệp
Tài khoản:Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập:
:: Quên mật khẩu
Gửi đến :
Emoticon
Lời nhắn :

|
Bookmarks

Bản tin y học

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Mon Oct 25, 2010 11:07 am
không có việc gì khó, chỉ tại không biết làm
avatar
hieu126
menber

Cấp bậc thành viên
Danh vọng:
524%/1000%

Tài năng:%/100%

Liên lạc
Xem lý lịch thành viên

Thông tin thành viên
» Tổng số bài gửi : 524
» Points : 1579
» Reputation : 9
» Join date : 15/10/2010
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Bản tin y học


Đây là tin tốt cho những người không thể bắt đầu buổi sáng của mình mà không có một hoặc hai ly của: Cà phê và trà có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Cà phê, trà có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đườngĐây là tin tốt cho những người không thể bắt đầu buổi sáng của mình mà không có một hoặc hai ly của: Cà phê và trà có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Đó là kết luận của một nghiên cứu của Úc, nghiên cứu này còn cho thấy người uống cà phê càng nhiều thì nguy cơ bị bệnh tiểu đường càng thấp. Mỗi tách cà phê có thể giảm 7% nguy cơ bị bệnh tiểu đường, các nhà nghiên cứu cho biết. Giáo sư Rachel Huxley, Giám đốc Viện Thận và trao đổi chất George tại Viện sức khỏe quốc tế của Đại học Sydney – Úc, là tác giả chính của nghiên cứu nói rằng "Đây là những dấu hiệu tốt cho thấy uống cà phê, bao gồm cả cà phê đã tách cafein và trà có sự liên kết độc lập để giảm nguy cơ phát triển tiểu đường type 2"Các nghiên cứu khác cũng đã ghi nhận những lợi ích sức khỏe từ cà phê. Tuần trước, tại cuộc họp của Hiệp hội Mỹ nghiên cứu về ung thư, các nhà nghiên cứu báo cáo rằng tiêu thụ cà phê giảm nguy cơ tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt. Theo các nghiên cứu khác, cà phê có thể giúp ngăn chặn bệnh gan, bệnh Alzheimer, đột quỵ và bệnh ParkinsonCác chuyên gia ban đầu nghĩ rằng cafein là nguồn gốc của bất kỳ lợi thế sức khỏe từ cà phê. Tuy nhiên, nghiên cứu về cà phê đã tách cho thấy caffein vẫn có thể có lợi sức khỏe của bạn.Để đánh giá tốt hơn về mối quan hệ giữa cà phê, cà phê đã tách caffein và trà nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, Giáo sư Huxley và các đồng nghiệp của bà đã xem xét 18 nghiên cứu trước đó trên 457.922 người. Sáu nghiên cứu bao gồm thông tin về tiêu thụ cà phê đã tách caffein, 7 nghiên cứu bao gồm thông tin về thói quen uống trà. Các nhà nghiên cứu cho thấy rằng những người uống 3-4 ly cà phê mỗi ngày có thể giảm khoảng 25% trong nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2 so với những người không uống cà phê hoặc một đến hai ly một ngày. Nghiên cứu cho thấy, đối với mỗi tách cà phê được uống mỗi ngày, nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường giảm xuống khoảng 7%.Nghiên cứu, về cà phê tách caffein và trà cũng cho kết quả tốt. Những người uống 3-4 ly cà phê tách caffein mỗi ngày giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường bằng khoảng 1/3 so với những người không uống cà phê mỗi ngày. Những người uống 3-4 tách trà mỗi ngày giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường bằng khoảng 1/5 so với những người không uống trà. Các nhà nghiên cứu đã không thể đánh giá sự giảm bớt nguy cơ cho mỗi cốc trà hoặc cà phê tách caffein như họ đã làm với cà phê thường, bởi vì không có đủ số liệu trong các nghiên cứu được công bố, Huxley nói. Trước đó người ta tin rằng cafein mang lại các tác dụng tốt của cà phê, nhưng bây giờ các chuyên gia nghi ngờ rằng "các thành phần khác của loại đồ uống này, chẳng hạn như magiê, lignans và axit chlorogenic, cũng có thể có một vai trò," Huxley nói. Bà cho biết những thành phần trên có vẻ có một tác dụng có lợi cho sự điều hòa về lượng đường trong máu và sự bài tiết insulin, nhưng cần phải có thêm các nghiên cứu. Giáo sư Huxley nói "Nghiên cứu này làm tăng thêm cho các bằng chứng rằng, chế độ ăn và lối sống của chúng ta là yếu tố quyết định quan trọng của nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sau này",. "Mặc dù còn quá sớm để biện hộ cho việc sử dụng trà và cà phê như một cách để ngăn ngừa bệnh tiểu đường, nếu những phát hiện này được khẳng định bởi các thử nghiệm lâm sàng, việc xác định những thành phần bảo vệ trong các đồ uống sẽ mở ra con đường mới cho các liệu pháp phòng chống bệnh tiểu đường loại 2. " Các chuyên gia khác đồng ý nghiên cứu thêm là cần thiết. Giáo sư Joel Zonszein, giáo sư Y học và giám đốc của trung tâm Montefiore tiểu đường lâm sàng tại Trung tâm Y tế thành phố New York cho biết "Cà phê hoặc trà có thể có ảnh hưởng đến nguy cơ bị bệnh tiểu đường, nhưng để chứng minh điều đó, bạn cần phải có nghiên cứu theo dõi" Ông nói, đối với ngăn ngừa bệnh tiểu đường, "cà phê không gây tác hại, nhưng bạn phải xem chế độ ăn uống của bạn và có đủ hoạt động thể chất." [You must be registered and logged in to see this link.]Rượu sâm banh có lợi cho tim và não Nếu bạn cần một lý do để bật nút chai rượu sâm banh trong lễ hội thì nó rất có lợi cho tim của bạn. Trường đại học ở Anh đã tìm thấy rằng sâm banh có chứa polyphenol thực vật- chất hóa học được cho là có thể làm giảm mạch máu, làm giảm căng thẳng cho tim và não của bạn. Các nhà nghiên cứu tin rằng những lợi ích sức khỏe không giới hạn trong những thứ đắt tiền nhưng cũng được tìm thấy trong lựa chọn thay thế rẻ hơn như cava và Prosecco. Các nghiên cứu của trường Đại học Reading dựa trên những phát hiện trước đó cho thấy hai ly rượu vang đỏ mỗi ngày giúp giữ cho tim và sự tuần hoàn máu.

Hoá chất trong sâm banh đã được tìm thấy để giảm bớt căng thẳng cho tim
Polyphenol được cho là làm tăng mức Oxit nitric trong máu và giãn mạch máu. Chúng được tìm thấy ở mức khá cao trong rượu vang đỏ nhưng không phải trong rượu vang trắng. Tuy nhiên, sâm banh phổ biến nhất là được pha trộn từ các loại nho đỏ khác nhau. Nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Jeremy Spencer nói: "Các câu hỏi là sâm banh có tác động tương tự như rượu vang đỏ hoặc nó sẽ có tác động hạn chế của rượu vang trắng?" Ông đã cho thấy rằng sâm banh có mức độ tác động Oxit nitric lớn hơn loại đồ uống giả với rượu pha với nước có ga không có polyphenol. [You must be registered and logged in to see this link.]


«Ðề Tài Trước|Ðề Tài Kế»


Trả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Có Bài Mới Có bài mới đăngChưa Có Bài Mới Chưa có bài mớiChuyên Mục Ðang Bị Khóa Ðã bị đóng lại
Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Create a free blog