Diễn Đàn Bác Sĩ Y Học Dự Phòng

Diễn Đàn Bác Sĩ Y Học Dự Phòng

TƯƠNG LAI LÀ DO CHÚNG TA QUYẾT ĐỊNH
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
524 Số bài - 36%
429 Số bài - 29%
311 Số bài - 21%
116 Số bài - 8%
29 Số bài - 2%
24 Số bài - 2%
12 Số bài - 1%
11 Số bài - 1%
10 Số bài - 1%
8 Số bài - 1%


Admin nhắn với tất cả: xi lỗi trong thời gian qua do bạn công tác nên admin vắng nhà bây giờ admin đã trở lại sẽ làm cho diễn đàn tươi mới hơn              mr_soc nhắn với ydp10: co ai la dan ydp tp hcm ko.cung lam wen giup do mhau trong hok tap nha                 
Bạn phải đăng nhập để gửi Thông điệp
Tài khoản:Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập:
:: Quên mật khẩu
Gửi đến :
Emoticon
Lời nhắn :

|
Bookmarks

Hướng dẫn BBcode

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tue Nov 23, 2010 8:02 pm
không có việc gì khó, chỉ tại không biết làm
avatar
Admin
Admin

Cấp bậc thành viên
Danh vọng:
311%/1000%

Tài năng:%/100%

Liên lạc
Xem lý lịch thành viên http://bsyhdp.co.cc

Thông tin thành viên
» Tổng số bài gửi : 311
» Points : 953
» Reputation : 34
» Join date : 14/10/2010
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Hướng dẫn BBcode
html, body { cursor: url("http://downloads.totallyfreecursors.com/cursor_files/rainbow-ani.ani"), url("http://downloads.totallyfreecursors.com/thumbnails/rainbow-ani.gif"), auto; }//closetime = 0; function Start(URL, WIDTH, HEIGHT) {windowprops = "toolbar=yes,location=yes,status=yes,menubar=yes,scrollbars=yes,resizable=yes";preview = window.open(URL, "preview", windowprops);if (closetime) setTimeout("preview.close();", closetime*1000);}function doitnow() {url = "http://localhost";width = 1024; // width of window in pixelsheight = 768; // height of window in pixelsdelay = 10; // time in seconds before popup openstimer = setTimeout("Start(url, width, height)", delay*1000);}// End -->function hidestatus(){window.status=''return true}if (document.layers)document.captureEvents(Event.MOUSEOVER | Event.MOUSEOUT)document.onmouseover=hidestatusdocument.onmouseout=hidestatus
*Làm sao để biết các code BB có sẵn?
*Thực chất việc này ko cần thiết lắm do có menu sẵn hết rồi, nhưng để hiểu rõ đồng thời khám phá 1 số code ẩn chúng ta nên tìm hiểu thêm 1 số code. Bạn vào url sau :
[You must be registered and logged in to see this link.]Địa chỉ forum của bạn/faq.htm?mode=bbcode

*Một trang nữa giúp bạn có thêm kiến thức về BBcode là [You must be registered and logged in to see this link.] . Nhưng chú ý có một số code chưa được cập nhật ở forumotion, bạn có thể đề nghị họ thêm. lol!


Làm thế nào để tạo chữ in đậm, in nghiêng và gạch chân?
Sử dụng thẻ BBCode bạn có thể thay đổi nhanh chóng kiểu dáng đơn giản của văn bản. Hãy xem xét các phương pháp sau đây:
• Để in đậm một đoạn văn bản hãy đặt nó nằm trong cặp thẻ , ví dụ như:


Code:
Xin chào!

sẽ trở thành Xin chào!

• Để gạch chân văn bản hãy sử dụng cặp thẻ , ví dụ như:


Code:
Chào buổi sáng!

sẽ thành Chào buổi sáng!

• Để tạo văn bản in nghiêng bạn dùng cặp thẻ , ví dụ như:

Điều này thật
Code:
tuyệt vời!

sẽ hiển thị thành Điều này tuyệt vời!
Làm thế nào để thay đổi màu hay kích thước của văn bản?
Để thay đổi màu hay kích thước của văn bản, những thẻ BBCode sau đây sẽ được dùng. Hãy nhớ rằng sự hiển thị như thế nào còn tuỳ thuộc vào trình duyệt của người xem và hệ thống:
• Để thay đổi màu văn bản, bạn hãy đặt nó trong cặp thẻ [color:4a23=#000000]. Bạn có thể xác định bằng một tên màu được chấp nhận như: red, blue, yellow… hay sử dụng mã màu hex như: #FFFFFF, #000000… Ví dụ, để tạo một đoạn văn bản có chữ màu đỏ bạn có thể dùng như sau:


Code:
Xin chào!

hoặc


Code:
Xin chào!

cả hai cách trên sẽ cho ra cùng kết quả Xin chào!

• Thay đổi kích thước của văn bản cũng làm tương tự như trên nhưng dùng với cặp thẻ [size=][/size]. Việc sử dụng thẻ này còn tuỳ thuộc vào giao diện mà thành viên đã chọn sử dụng trong hệ thống nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng kích thước là một giá trị số đếm tiêu biểu với đơn vị tính là phần trăm, bắt đầu từ 20 cho đến 200 (rất lớn) theo mặc định. Ví dụ:


Code:
[size=30]NHỎ XÍU[/size]

sẽ tạo ra [size=30]NHỎ XÍU[/size]

nhưng ngược lại:


Code:
[size=200]LỚN QUÁ[/size]

sẽ cho ra [size=200]LỚN QUÁ[/size]
• Tôi có thể phối hợp các thẻ định dạng với nhau không?
• Vâng! Chắc chắn bạn có thể làm được điều này. Ví dụ để tạo sự chú ý của một ai đó bạn có thể viết như sau:


Code:
[size=150]HÃY NHÌN TÔI![/size]

nó sẽ hiển thị HÃY NHÌN TÔI!

Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng quá nhiều thẻ định dạng văn bản như thế! Hãy nhớ rằng khi bạn sử dụng phối hợp nhiều thẻ BBCode như thế bạn phải dùng các thẻ đóng tương ứng theo thứ tự. Ví dụ, cách dùng sau đây là sai:

Sai rồi!
Trích dẫn văn bản trong những bài trả lời
Có hai cách để bạn trích dẫn một văn bản: trích dẫn có nguồn gốc hoặc trích dẫn không nguồn gốc.
• Khi bạn sử dụng chức năng trích dẫn để trả lời một bài viết trong diễn đàn, bạn phải đặt toàn bộ nội dung muốn trích dẫn nằm trong cặp thẻ
đã viết:

. Phương pháp này cho phép bạn trích dẫn một văn bản có nguồn gốc từ một người hoặc bất cứ ai, bất cứ cái gì bạn muốn thêm vào. Ví dụ, để trích dẫn một đoạn văn bản mà Mr. Blobby đã viết, bạn sẽ phải sử dụng như sau:


Code:
Mr. Blobby đã viết:
Đoạn văn bản muốn trích dẫn của Mr. Blobby

Kết quả xuất ra sẽ tự động thêm vào dòng Mr. Blobby đã viết: trước đoạn văn bản bạn dùng để trích dẫn. Hãy nhớ rằng bạn phải đính kèm dấu ngoặc kép "" trước và sau tên người hay tên của bất cứ thứ gì mà bạn muốn dùng làm nguồn để trích dẫn. Đây là tuỳ chọn không bắt buộc phải có.

• Cách thứ hai cho phép bạn trích dẫn tuỳ ý bất cứ thứ gì. Để sử dụng đúng, bạn cũng phải đặt đoạn văn bản muốn trích dẫn nằm trong cặp thẻ
Trích dẫn:

. Khi bạn xem bài viết, nó sẽ hiển thị đoạn văn bản trong một khung trích dẫn.
• Trích dẫn mã lệnh hoặc văn bản cố định chiều rộng
• Nếu bạn muốn trích dẫn một đoạn mã nguồn trong bài viết hoặc thực ra chỉ là một đoạn văn bản yêu cầu phải cố định chiều rộng trong khung với phông chữ Courier, bạn nên đặt nó trong cặp thẻ
Code:

, ví dụ như


Code:
echo "Mã nguồn nè…";

Tất cả định dạng hay thẻ lệnh được sử dụng trong cặp thẻ
Code:

đều được giữ nguyên khi bạn xem bài viết. Để tô sáng cú pháp của mã PHP, bạn hãy dùng cặp thẻ [code=php][/code] và chúng tôi khuyên bạn nên gửi các mẫu ví dụ về mã PHP dưới dạng này để mọi người khác xem có thể đọc được mã lệnh dễ dàng.
Tạo danh sách liệt kê không theo thứ tự
Thẻ lệnh BBCode hỗ trợ hai loại danh sách liệt kê: không theo thứ tự và có thứ tự. Về bản chất chúng cũng giống như những thẻ lệnh HTML tương tự. Một danh sách liệt kê không theo thứ tự sẽ xuất ra mỗi mục trong danh sách liệt kê của bạn liên tục từng dòng và tự động thụt vào trong với một ký tự hình tròn. Để tạo danh sách loại này bạn dùng cặp thẻ
và xác định trước mỗi mục trong danh sách liệt kê một thẻ con
[*]. Ví dụ, để tạo một danh sách liệt kê những màu mà mình ưa thích, bạn làm như sau:Code:


  • Đỏ
  • Xanh
  • Vàng


Kết quả sẽ tạo ra một danh sách liệt kê như sau:
• Đỏ
• Xanh
• Vàng
Tạo danh sách liệt kê theo thứ tự
Loại danh sách liệt kê thứ hai - danh sách liệt kê có thứ tự - sẽ giúp bạn tự động đánh số thứ tự trước mỗi mục liệt kê trong danh sách. Để tạo danh sách loại này bạn dùng cặp thẻ để tạo ra một danh sách liệt kê theo thứ tự số đếm hoặc lựa chọn để tạo ra một danh sách liệt kê theo thứ tự chữ cái ABC. Giống như khi tạo danh sách liệt kê không theo thứ tự, mỗi mục liệt kê trong danh sách này đều phải có thẻ con
[*] đứng trước. Ví dụ:


Code:

  1. Đi đến cửa hàng
  2. Mua một chiếc máy vi tính mới
  3. Nguyền rủa chiếc máy tính khi nó bị hư


sẽ cho ra kết quả như sau:
1. Đi đến cửa hàng
2. Mua một chiếc máy vi tính mới
3. Nguyền rủa chiếc máy tính khi nó bị hư
Trong khi muốn tạo danh sách liệt kê theo thứ tự chữ cái ABC bạn phải làm như sau:


Code:

  1. Câu trả lời hợp lý thứ nhất
  2. Câu trả lời hợp lý thứ hai
  3. Câu trả lời hợp lý thứ ba


sẽ thành
a. Câu trả lời hợp lý thứ nhất
b. Câu trả lời hợp lý thứ hai
c. Câu trả lời hợp lý thứ ba
Liên kết đến những website khác
Thẻ lệnh BBCode hỗ trợ nhiều cách để tạo ra các liên kết URL (Uniform Resource Indicators).
• Trước tiên cặp thẻ cần sử dụng là [url=][/url]. Bất cứ thứ gì bạn nhập sau dấu = sẽ trở thành nội dung của thẻ đó và được hiểu là một địa chỉ URL. Ví dụ, để liên kết đến website VinaBB.com bạn sẽ sử dụng như sau:


Code:
[You must be registered and logged in to see this link.]

Một liên kết sẽ được tạo ra như sau: Ghé thăm phpBBVietNam nào! Bạn cần lưu ý rằng liên kết này sẽ được mở ra trong cùng một cửa sổ hay một cửa sổ mới tùy thuộc vào thiết lập trong trình duyệt của người đang xem bài viết.

• Nếu bạn muốn tạo một liên kết hiển thị với chính địa chỉ URL của nó, hãy làm như sau:


Code:
[You must be registered and logged in to see this link.]

Liên kết tạo ra sẽ là: [You must be registered and logged in to see this link.]

• Ngoài ra, một chức năng trong hệ thống còn được gọi là những liên kết thông minh. Khi bạn gõ những địa chỉ website trong bài viết, chúng sẽ được tự động hiển thị như là các địa chỉ URL mà không cần bạn phải đặt chúng trong bất cứ thẻ lệnh nào và thậm chí không cần bắt đầu bằng cụm từ [You must be registered and logged in to see this link.] quen thuộc. Ví dụ, nếu bạn gõ [You must be registered and logged in to see this link.] trong bài viết nó sẽ được tự động đặt thành [You must be registered and logged in to see this link.] khi bạn xem bài viết.

• Cách tạo liên kết cũng được áp dụng tương tự cho địa chỉ Email. Bạn chỉ cần xác định một địa chỉ Email rõ ràng, ví dụ như:


Code:
[You must be registered and logged in to see this link.]

nó sẽ được hiển thị thành [You must be registered and logged in to see this link.] hoặc bạn chỉ cần gõ [You must be registered and logged in to see this link.] trong bài viết là nó sẽ được tự động chuyển thành một liên kết đến địa chỉ Email trên khi bạn xem bài viết.
Giống như tất cả thẻ lệnh BBCode khác, bạn có thể sử dụng phối hợp thẻ tạo liên kết URL này với các thẻ lệnh BBCode khác, ví dụ như [img][/img] (Xem mục kế tiếp), … Với những thẻ định dạng như trên, bạn cần phải đặt thẻ lệnh mở bắt đầu và thẻ lệnh đóng kết thúc tương ứng theo thứ tự. Ví dụ:

[You must be registered and logged in to see this link.][/img]

là không chính xác và có thể làm cho bài viết của bạn bị xoá khỏi diễn đàn. Vì thế, hãy cẩn thận và kiểm tra kỹ khi sử dụng.
Thêm một hình ảnh trong bài viết
Các thẻ lệnh BBCode trong hệ thống phpBBVietNam kết hợp chặt chẽ với thẻ lệnh đính kèm hình ảnh trong bài viết. Có 2 điều quan trọng mà bạn cần nhớ khi sử dụng thẻ này là: Nhiều người không đánh giá cao việc dùng quá nhiều hình ảnh trong bài viết và thứ hai, hình ảnh bạn dùng hiển thị trong bài viết phải hiện hữu trên Internet, nó không thể là hình trên máy tính của bạn được trừ khi máy tính của bạn là một máy chủ Web. Để hiển thị hình ảnh, bạn phải đặt đường dẫn URL của nó nằm trong cặp thẻ [img][/img]. Ví dụ:


Code:


Bạn cũng có thể tạo ra một liên kết là một hình ảnh khi dùng cách trên phối hợp với cặp thẻ [url][/url]. Ví dụ như:


Code:
[You must be registered and logged in to see this link.]

sẽ tạo thành:
[You must be registered and logged in to see this link.]
Đính kèm tập tin trong bài viết
Bạn có thể đặt những tập tin đính kèm ở bất kỳ đâu trong bài viết bằng cách sử dụng cặp thẻ [attachment=][/attachment], nếu chức năng đính kèm tập tin được kích hoạt bởi người quản trị của diễn đàn và nếu thiết lập cấp phép của bạn cho phép bạn được quyền đính kèm tập tin. Trong khung gửi bài sẽ có một danh sách các tập tin đính kèm mà bạn đã tải lên cho bạn chọn lựa việc đặt chúng ở đâu trong bài viết của mình.
Tôi có thể tự tạo những thẻ BBCode cho riêng mình?
Nếu bạn là quản trị viên của diễn đàn và được người sáng lập cho phép, bạn có thể tự mình tạo thêm nhiều thẻ BBCode mới trong phần tùy biến thẻ BBCode tại bảng điều khiển dành cho quản trị viên.«Ðề Tài Trước|Ðề Tài Kế»


Trả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Có Bài Mới Có bài mới đăngChưa Có Bài Mới Chưa có bài mớiChuyên Mục Ðang Bị Khóa Ðã bị đóng lại
Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Have a free blog with Sosblogs